Công ty TNHH Zions Việt

Hotline: 0941 63 69 69

Thiết kế và thi công vườn trên tường

Ngày đăng: 01-02-2019 | 6:04 PM | 34047 Lượt xem | Người đăng: dieu.zions

 

Bạn Có Không Gian Hẹp Vẫn Sở Hữu Khu Vườn Đẹp

Bạn có tin không?

Tôi tin chắc sau bài viết này bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình. Nhưng hãy dành ra một vài phút để theo dõi câu chuyện dưới đây, và tôi cũng tin rằng câu chuyện dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều!

Hãy tưởng tưởng chúng ta đứng trong vũ trụ, chúng ta sẽ nhận ra Trái đất trong hàng triệu triệu hành tinh khác. Bởi đây là hành tinh duy nhất sở hữu màu xanh – màu của sự sống.

Tưởng như màu xanh này sẽ kéo dài và trường tồn mãi mãi, nhưng theo dòng chảy của sự phát triển con người xuất hiện, đấu tranh, phát triển và đã làm thay đổi tất cả.

Con người từ thế thụ động nương nhờ vào thiên nhiên, với năng lực và trí tuệ ngày càng hoàn thiện đã chủ động vươn lên làm chủ thiên nhiên cải tạo và đạt được những thành tựu to lớn. Cho ra đời nên văn minh nông –công nghiệp và đến nay là hậu công nghiệp và dịch vụ

Đồng hành cùng với sự phát triển đó là sự tăng nhanh về dân số, và đây chính là nguyên nhân của sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, suy thoái môi trường, chất lượng cuộc sống suy giảm, cảnh quan xanh bị thu hẹp thậm chí là đứng trước nguy cơ hệ sinh thái bị hủy diệt.

Lá phổi thiên nhiên dần bị tàn phá

Đi kèm với sự phát triển là sự thiếu hụt cây xanh! Lá phổi thiên nhiên dần bị tàn phá dưới tác động của con người.

Trước mối nguy đó, một số quốc gia trên thế giới có những biện pháp bảo vệ và duy trì màu xanh – màu của sự sống đó cụ thể lập các khu bảo tồn cây xanh, cấm chặt phá cây xanh trái phép.

Đi tiên phong trong vấn đề này có thể kể đến như Singapore, một nước đi đầu trong việc bảo vệ môi trường,hệ sinh thái xanh. Và thành quả đạt được là tỉ lệ cây xanh trên 1. Cây xanh được trồng ở khắp mọi nơi từ vệ đường đến các tòa nhà cao tầng với vườn trên tường, vườn trên mái.

 

Thi công tường cây ngoài trời

Bức tường cây này thì sao nhỉ ? 

Vậy tại sao họ lại lựa chọn vườn trên tường, vườn mái mà không phải là vườn truyền thống? Bởi một quốc gia như Singapore diện tích nhỏ, dân số đông thì lựa chọn vườn trên mái, vườn đứng là giải pháp hoàn hảo bởi những lợi ích như:

 + Điều hòa khí hậu: cây xanh giúp tái tạo O2 cải thiện không khí

+ Giảm stress: Tạo môi trường xanh mát thư giãn gần hơn cho con người

+ Phù hợp với kiến trúc hiện đại

+ Thời gian thi công tường cây nhanh hơn nhiều so với thi công sân vườn, chỉ mất một đến hai ngày là bạn đã có một bức tường cây đẹp như mơ. 

+ Không mất nhiều thời gian chăm sóc vì tường cây, vườn đứng sử dụng hệ thống tưới tự động.

Thiết kế và thi công tường cây

Thi công tường cây tại nhà hàng Vua chả cá- Số 9 Lý Thường Kiệt

+ Không mất nhiều diện tích: thay vì phải có một diện tích đất rộng để làm sân vườn, với tường cây bạn đã có ngay một khu vườn đứng tiết kiệm tối đa không gian sống.

+ Mỗi không gian sống đến một thời điểm nào đó cũng cần phải làm mới với thiết kế tường cây bạn sẽ dễ dàng thay đổi phong cách tường cây, vị trí tường cây.

+ Việc thay thế phong cách tường cây sẽ đơn giản hơn rất nhiều vì bạn chỉ cần thay đổi vị trí trồng cây

Tường cây ngoài trời hạ long

Nguồn oxy từ cây xanh tạo ra cho môi trường như khiến cho cuộc sống trở nên thư thái hơn rất nhiều 

Đó là những lợi ích tuyệt vời của tường cây đối với cuộc sống. Vậy thì quy trình thi công tường cây như thế nào? Cần những điều gì ?

lợi ích khu vườn trên tường mang lại

Tường cây mang thiên nhiên dung hòa với cuộc sống

QUY TRÌNH THI CÔNG TƯỜNG CÂY 

Khi thi công một khu vườn trên tường thì có 2 loại đó là thi công tường cây bằng module và tường cây trồng bằng phương pháp thủy canh. 

Quy trinh lắp modul tường cây

Tường cây được thi công bằng phương pháp Module

Tuy nhiên trong giới hạn bài viết này Cảnh Quan Zions xin trình bày tới bạn đọc phương pháp trồng cây trên tường bằng module. Một phương pháp tối ưu nhất cho bức tường cây nhà bạn.

Chuẩn bị trước khi thi công

- Chuẩn bị mặt bằng thi công: dọn dẹp khu vực thi công, tạo không gian thi công
- Chuẩn bị bến bãi, nhà kho
- Chuẩn bị vật tư, vật liệu thi công: thang, giàn giáo, cây, thép hộp mạ kẽm, module trồng cây, đất trồng, hệ thống tưới….
- Nhân công 

Thi công

Bước 1: Chuẩn bị máng chứa nước tuần hoàn.
- Chức năng của máng để đảm bảo luôn có nước tưới cho vườn. 
- Tính toán thể tích máng cẩn thận để đáp ứng đủ nước tưới cho vườn:
- Một lỗ tưới chảy 2,5l/h hay 1 chậu cây nhận được 2,5l/h.  Trung bình 1 lần tưới thì mùa ẩm tưới 2 phút – 3 phút, mùa khô tưới 5 phút – 6 phút. Coi mỗi lần tưới mất 6 phút thì 1 chậu sẽ cần 0,25l nước.
Bước 2: Thi công khung thép chịu lực
Khung thép chịu lực có tác dụng chịu trọng lượng của cả vườn đứng, làm giá đỡ cho module, các vỉ module sẽ được gắn trực tiếp bằng ốc vít vào khung chịu lực để không làm hỏng cấu trúc tường. Đan khung chịu lực bằng thép hộp mạ kẽm (14x14mm hoặc 20x20mm), các thanh thép mạ kẽm được đan sao cho một ô của khung có thể gắn 3 vỉ module nằm ngang (kích thước 1 vỉ là 470 x150mm).
- Gắn khung thép lên tường
+ Đóng những đoạn sắt chờ đặc (khoảng 10cm) vào tường, khoảng cách giữa các sắt chờ thường từ 1m – 1,5m. Nếu tường mềm mật độ sắt chờ sẽ dày hơn tường cứng để giảm sự chuyển vị.
+ Hàn khung thép hộp mạ kẽm lên những đoạn sắt chờ đã được đóng vào tường
Bước 3: Gắn vỉ module lên khung chịu lực
- Gắn vỉ module (chưa có chậu trồng) lên khung kẽm bằng ốc vít 2cm
- Hàng vỉ module dưới cùng gắn ốc vít ở 2 đầu của vỉ. Các hàng khác chỉ cần gắn vít ở đầu trên. 

 Thi công vườn trên tường đẹp  

Gắn module lên tường 

Bước 4: Lắp hệ thống tưới tự động
- Hệ thống tưới tự động bao gồm: 
+ Bơm và phụ kiện lắp đặt bơm
+ Tủ điều khiển
+ Cảm biến mưa
+ Van điện từ
+ Ống dẫn nước chính là ống nhựa HDPE và các dây tưới nhỏ giọt
- Nguyên lý hoạt động
+ Tủ điều khiển: cho phép cài đặt hệ thống tưới theo ngày (ngày chẵn, ngày lẻ hoặc suốt tuần), thời gian tưới (mỗi ngày tưới tối đa 4 lần),
+ Cảm biến mưa: kết nối với hộp điều khiển, khi có mưa hệ thống tưới sẽ ngừng hoạt động
+ Van điện từ: đóng hay mở do hộp điều khiển, cho phép tưới lần lượt từng khu vực. Với những công trình cảnh quan có diện tích lớn, lượng nước tưới không đủ cung cấp cho toàn bộ diện tích hoặc máy bơm có công suất nhỏ  thì việc tưới theo khu vực là hết sức cần thiết.
+ Một trục ống nước chính là ống nhựa HDPE d=20 chạy dọc vườn để phân chia nước cho các dây tưới. Lưu ý nếu diện tích vườn lớn có thể lắp thêm ống chính ở giữa vườn hoặc đầu bên kia của vườn. Nếu diện tích vườn nhỏ hơn 3m2  thì  dùng ống HDPE d=16.
+ Các dây tưới nhỏ giọt chạy ngang vườn, song song nhau. Chiều dài dây tưới thường không quá 4m để đảm bảo nước ra đều ở tất cả các lỗ tưới. Các dây tưới được nối với ống chính bằng dụng cụ nối chuyên dụng
Bước 5: Trồng cây vào chậu và gắn vào tường theo thiết kế
- Trước khi cắm cây phải xác định vị trí của từng loài
- Trồng cây vào chậu, sử dụng đất làm giá thể
- Gắn chậu cây vào vỉ module trên tường theo chiều từ trên xuống dưới sao cho giống với thiết kế. 
- Khi cắm xong cây phải phủ được 90% diện tích vườn để đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ

 Vườn trên tường - module  

Đó là quy trình thực hiện thi công tường cây bằng module. Để được tư vấn tốt nhất thì hãy liên lạc với Cảnh Quan Zions theo số điện thoại :0941 63 69 69 (Khu vực miền Bắc) hay 0941 16 69 69 (Khu vực miền Trung - miền Nam). 

Phương pháp thuỷ canh: 

Vườn cây trên tường zions

Tường cây được thi công bằng phương pháp thuỷ canh.

    Sau nhiều năm sử dụng phương pháp thuỷ canh, một số nhược điểm như vải địa không bền, hay khi thời tiết khắc nghiệt thì phương pháp thủy canh không đảm bảo được môi trường sống cho cây trong khi đó phương pháp Module có thể khắc phục hoàn toàn các nhược điểm này. Do vậy trồng tường cây được thi công bằng phương pháp Module được coi là ưu việt nhất hiện nay.

Những “khu vườn thẳng đứng” phù hợp với mọi thiết nội thất và ngoại thất trong khuôn viên gia đình bạn, mang lại vẻ độc đáo, phong cách đầy cá tính cho ngôi nhà của bạn.Hơn nữa, với công năng lọc không khí, mang đến cho bạn một không gian thoáng đãng trong lành, những ngôi vườn này phù hợp với mọi loại kiến trúc và diện tích.

Tường cây cho mọi không gian

Một bức tường cây có thể set up ở mọi vị trí trong ngôi nhà bạn

Vườn thẳng đứng phù hợp với mọi diện tích, mọi loại không gian, không chỉ trong không gian phòng khách, phòng bếp mà ngay cả những bức tường cổng khi thiết kế “vườn tường” cũng thú vị không kém.

Tường cây trong nhà tại mai hắc đế

Khu vườn trên tường này như thay thế cho background tại nhà hàng Vua chả cá này

tường cây trong nhà  Hồ Tùng Mậu

Tường cây một khung tranh trang trí xanh cho ngôi nhà hiện đại !

Thiết kế thi công sân vườn đẹp

Tường cây này hoàn toàn có thể thay thế được bức tường rào vôi vữa - Tại 229 Âu Cơ 

Màu xanh ở khắp mọi nơi mang đến sự trong lành, tươi mới và rất tốt cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bạn.

Hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại: 0941 63 69 69 (KV Miền Bắc) hoặc 0941 16 69 69 (KV Miền Trung - Miền Nam) để được sở hữu một khu vườn đứng cho khuôn viên nhà mình.

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC VƯỜN TRÊN TƯỜNG 

Do vườn thẳng đứng là công trình được trồng theo module theo chiều đứng của công trình, và sử dụng hệ thống tưới tiêu tự động.

Và hệ thống này được chúng tôi thiết lập sẵn tưới theo định kỳ hàng ngày vào các giờ nhất định bằng máy bơm

Thiết kế thi công vườn trên tường đẹp

Nên chú ý khi tiến hành chăm sóc khu vườn trên tường

Lưu Ý Set Up Một Khu Vườn Trên Tường

Tuy nhiên cũng có một số lưu ý khi set up một khu vườn trên tường như sau:

1. Đầu tiên là phải đảm bảo việc kết nối nguồn điện cho công trình 24/24.

Tường cây trong nhà - mai hắc đế

Với những khu vườn trong nhà thì cần bật thêm hệ thống đèn 24/24 nữa. Đèn sẽ thay nguồn sáng tự nhiên giúp cho cây quanh hợp một cách tốt nhất 

Nếu bị mất điện kéo dài quá 1-2 ngày, bạn phải sử dụng việc tưới tiêu theo cách truyền thống, sử dụng bình phun tưới toàn bộ vườn 2-3 lần 1 ngày, bạn nhớ nhé không sử dụng vòi phun lớn tránh hỏng, rụng cây. Đến khi có điện mới dừng việc tưới này.

 chăm sóc tường cây 

Khi chăm sóc cây cần chú ý nhất là đối với những bức tường cây cao như này 

2. Bạn không nên nhổ cây ra xem hoặc có những va đập mạnh vào công trình

3. Cắt tỉa vườn cây thường xuyên để đảm bảo  thẩm mỹ của vườn cây.

chăm sóc tường cây trong nhà tại mai hắc đế

Chú ý nên tỉa cây thường xuyên để đảm bảo vẻ đẹp cho tường cây 

4. Khi nước trong bể cạn, cần phải bổ sung nước, chú ý không dùng nước máy trực tiếp (loại còn mùi flor) bởi các chất flor trong nước sẽ diệt các vi sinh vật  trong nước. Tốt nhất nên dùng nước mưa, hoặc nước đã để qua 1 ngày. 

Thiết kế thi công tường cây xanh  

Tường cây tại khu Rừng cọ - KĐT Ecopark 

Đó là một số chú ý trong quá trình thi công và chăm sóc vườn trên tường. Để tìm hiểu kỹ hơn hãy tìm đọc : Hướng dẫn chăm sóc tường cây sau thi công 

Để được tư vấn tốt nhất thì hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại 0941 63 69 69 (KV Miền Bắc) hoặc 0941 16 69 69(KV Miền Trung - Miền Nam).

Hướng dẫn chăm sóc Vườn Đứng:

Download tài liệu 1
Download tài liệu 2

NHỮNG DỰ ÁN TƯỜNG TIÊU BIỂU

Tường cây nhà Hàng Vua Chả Cá, Số 9 Lý Thường Kiệt

tường cây nhà hàng vua cha ca

Tường cây tại Tâm Sen - Hà Nội

 Thi công tường cây tại  Tâm Sen 

Tường cây biệt thự chị Khánh Vân - Q4.TP HCM

Thi công tường cây tại Quận 4 - TP HCM

Tường cây nhà chị Thảo - Hồ Tùng Mậu

 Tường cây xanh cho không gian nhà phố

Dự án thi công tường cây tại nhà hàng Vua chả cá - 76A Mai Hắc Đế

  Thi công tường cây vua chả cá   

Dự án thi công tường cây tại Công ty BĐS TECCO- Thái Nguyên 

     Thi công tường cây ở Thái Nguyên     

Một số dự án thi công tường cây khác :

Xem tại đây 

Hãy để Cảnh Quan Zions mang đến cuộc sống khoẻ mạnh hơn, trong lành hơn! Liên hệ 0941 63 69 69 để được tư vấn chi tiết !

 

ZIONSGROUP- NICE SPACE FOR LIFE

Hotline: 0941 63 69 69 | Open 8:00 - 17:00

Facebook: Cảnh quan Zions

Youtube:Cảnh quan Zions

Email: hotro.zions@gmail.com
 VP Hà Nội :  Số 10 lô C5, Khu C, Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

VP TP.HCM: 363/21 Bình Lợi, Phường 13, Q Bình Thạnh, TP HCM

VP Quảng Ninh: Hồng Hải, Phường Phương Nam, Tp Uông Bí, Quảng Ninh

 Chia sẻ
 Xem thêm:

Hỗ trợ trực tuyến

0941 63 69 69

0941 63 69 69