Công ty TNHH Zions Việt

Hotline: 0941 63 69 69

Đâu Là Công Nghệ Lọc Nước Vi Sinh Tốt Nhất Cho Hồ Koi

Ngày đăng: 30-07-2020 | 12:52 PM | 2499 Lượt xem | Người đăng: Kien Truc Su

Công Nghệ Lọc Nước Vi Sinh Koi Ecotech, Công Nghệ Lọc Ưu Việt Cho Hồ Koi

Công nghệ lọc nước vi sinh Koi Ecotech – công nghệ lọc nước sử dụng 2 loại hạt lọc suball và hạt lắng kemo. Công nghệ đã được Zions Landscape nghiên cứu áp dụng độc quyền tại các công trình lọc nước hồ koi tại Việt Nam từ bắc vào Nam từ 2016 trở lại đây. Vậy công nghệ lọc nước Ecotech là gì? Công nghệ lọc nước vi sinh Ecotech này có điểm gì nổi bật so với công nghệ lọc nước vi sinh trước đây?

Công nghệ lọc nước vi sinh koi ecotech

1./ Lọc Nước Hồ Koi

Nếu chỉ cần bơm nước sạch vào hồ koi thì không cần hệ lọc nước! Không cần phải lo lắng đến lắp đặt hệ lọc cho hồ koi nữa. Nhưng đây lại là suy nghĩ khá sai lầm. Nếu chưa tin hãy thử làm 1 mini test dưới đây:

Bạn thử múc nước sạch cho vào 1 chậu thủy tinh hoặc 1 chậu sứ để ở ngoài trời, có ánh nắng liên tục trong vòng 1 tuần. Tốt nhất nên là chậu thủy tinh sẽ dễ dàng theo dõi được những chuyển biến của nước trong đó. Bạn sẽ thấy sau một vài ngày nước bắt đầu có màu đục và sậm màu. Dưới đáy là lớp cặn bẩn tích tụ do bụi từ không gian, trên mặt bể là lớp màng đục, nước trong thành bình bắt đầu có rêu xanh xuất hiện, …

Đó là còn chưa kể đến hồ cá koi còn có sự xuất hiện của các chất thải hồ koi, chất nhờn từ cá và thức ăn thừa, … Những chất bẩn này không xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của cá koi, thậm chí là chết! Vậy mới thấy việc thiết kế thi công hệ lọc nước hồ cá koi là điều không thể bỏ qua khi chơi koi.

2./ Các Loại Lọc Nước Hồ Koi

2.1./ Vật liệu lọc tĩnh

Trước đây công nghệ lọc nước hồ koi được áp dụng với các phương pháp lọc tĩnh với các vật liệu lọc: bùi nhùi, nham thạch, san hô, bông lọc được xắp xếp trong khoang lọc từ 3 -6 khoang lọc. Tùy theo từng đơn vị thi công hệ lọc hồ koi….

Không thể phủ nhận được khả năng lọc nước của các vật liệu lọc này. Tuy nhiên trong một thời gian sử dụng vật liệu lọc tĩnh này yêu cầu phải thường xuyên vệ sinh, làm sạch. Và đến một thời gian nhất định (1 vài năm) thì nên thay vật liệu lọc. Do sự phân hủy và bào mòn của vật liệu lọc trong quá trình lọc (bùi nhùi, sứ lọc, nham thạch)

Nếu không thường xuyên vệ sinh và thay mới vật liệu lọc. Sẽ dẫn đến những tình trạng:

+ Tắc hệ lọc: Do bụi bẩn bám dày đặc, bụi bẩn do mủn hoặc phân hủy của vật liệu lọc theo thời gian

+ Khó vệ sinh: Chất bận, cặn bẩn bám chặt vào vật liệu lọc hoặc bị bào mòn. Mất nhiều công sức để lôi vật liệu lọc lên khỏi hồ để vệ sinh vật liệu lọc

+ Tốn nhiều chi phí để duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ của hồ koi.

Nếu chơi koi là một thú vui thì việc thay rửa, vệ sinh hồ koi không là một nỗi ám ảnh? Vậy đây là phương án tối ưu cho bạn nuôi dưỡng và duy trì vẻ đẹp của hồ koi?

so sánh lọc vi sinh hồ cá koi

Mô phỏng lại khoang lọc công nghệ lọc cũ có sử dụng chổi lọc, bùi nhùi và hạt kaldnes

 

2.2./ Lọc Trống (Drum Filter)

Drum Filter - lọc trống, thùng lọc, lọc thùng…. Đây là một thiết bị lọc “mới nổi” ở Việt Nam trong thời gian gần đây về khả năng lọc nước vật cặn bẩn, phân cá, ... trong hồ koi. Qua một máy học với lớp màng lưới nhỏ từ 100 -300 micron. Có thể loại được đến 90% chất cặn bẩn trong hồ. (Tùy thuộc vào lớp màng lưới lắp vào drum).

Khác với việc sử dụng vật liệu lọc tĩnh trước. Lọc bằng drum fiter. Được sử dụng ống hút mặt và hút đáy chạy thẳng vào lòng máy ,máy sẽ hoạt động và tách chất bẩn sau đó thẩm thấu nước sạch ra bên ngoài qua màng lọc. Khi dòng nước trong lòng máy nâng cao lên, chúng kích hoạt các mô tơ, chống áp để loại bỏ bụi bẩn, cặn bẩn qua ra bên ngoài. Vì vậy cần lắp van cấp nước tự động.  

Ưu điểm công nghệ lọc vi sinh Koi Ecotech

Cấu tạo và hoạt động của lọc trống  Drum filter

Song song với những ưu điểm lọc trên thì Drum fiter còn có những nhược điểm nhất định:

+ Mất nước liên tục: Do đẩy nước ra ngoài (Drum chạy liên tục trong 15 phút mà không ngừng nghỉ sẽ dẫn đến hồ bị hụt nước)

+ Tắc màng lọc: Rất dễ tắc khi chưa vệ sinh kịp thời.

+ Tốn điện + tốn nước: Do bơm nước và mô tơ chạy liên tục + áp lực nước lớn dẫn đến chi phí lớn cho hồ koi

+ Tắc màng lọc: Quá trình lọc màng lọc Drum rất dễ xảy ra sự cố tắc màng lọc.

+ Tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn điện: Khoang để Drum âm. Động cơ của trống lọc không có khả năng chống ẩm. Trong khoang âm nên rất dễ xảy ra chập điện, cháy hỏng, hoặc ngập do mưa lớn khi chưa kịp thoát nước.

+ Trong khoang đặt drum phải bổ sung thêm 1 bơm chống ngập ( Bơm nước ra ngoài tránh ngập do thấm nước và nước mưa rò rỉ vào khoang)

Nếu khắc phục được những nhược điểm trên thì không ngoa có thể nói rằng lọc nước Drum fiter, là một công nghệ lọc nước loại bỏ chất bẩn ngay rất hiệu quả!

3./Công nghệ lọc nước vi sinh hồ koi

Công nghệ lọc nước vi sinh là gì? Vi khuẩn có thật sự lọc được chất bẩn, hóa chất còn sót lại trong đáy hồ?

Phương pháp lọc nước vi sinh cho hồ cá koi đã chứng minh được khả năng xử lý tốt các chất hữu cơ, cũng như giúp lọc sạch nito (dạng ammoniac, nitrat) chất thừa trong phân cá, … Các chất này gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của cá koi.   

“Có rất nhiều cách xử lý môi trường nước nhờ vi khuẩn, vi sinh vật, … Các loại vi khuẩn này sẽ chuyển hóa các chất bẩn thành chất không bẩn, chất độc thành chất không độc và làm sạch nước. Những vi khuẩn này chúng sống trong các “giá thể” khác nhau có trong hồ, … Lớp bề mặt vi sinh vật càng dày thì khi nước bẩn chảy qua các vi sinh vật sống bám trên đó sẽ dễ dàng chuyển hóa, lọc nước bẩn thành nước sạch được”

                               Theo TSKH Trần Văn Nhi, Nguyên Trưởng phòng Quang sinh học, Viện công nghệ sinh học.

Khi các vi khuẩn này tác động với oxy trong nước chúng sẽ tiêu hóa thức ăn và chuyển hóa thành khí Co2. Chúng sinh sản liên tục, lượng vi sinh vật luôn được đảm bảo trong hộ. những con chết đi cũng sẽ bị oxy hóa để phân hủy thành CO2. Cứ lặp đi lặp lại như vậy “bộ lọc” luôn được thay mới mà không có chất thải để lại trong hồ.

 công thức lọc vi sinh hồ cá koi  

Như vậy lọc vi sinh là phương pháp sử dụng vi sinh vật để triệt tiêu các chất bẩn có trong nước, các chất độc hại có trong phân cá và chuyến hóa các chất hữu cơ thừa thành nguồn dinh dưỡng nuôi vi sinh vật hoặc nguồn năng lượng. Do đó yêu cầu về thiết kế hệ lọc với dòng nước đảm bảo công suất phù hợp cho các loại sinh vật bắt đầu quá trình vòng tuần hoàn của chúng. Các sản phẩm phụ của quá trình chuyển hóa này là các N02 sẽ bay vào không khí chứ không bám mảng trên vật liệu lọc. Điều này cho phép các vật liệu lọc không bị nhiễm bẩn và sử dụng lâu bền.

Vậy câu hỏi đặt ra là đâu là giá thể phù hợp cho quá trình lọc vi sinh này đạt được hiệu quả tốt nhất?

4./ Công Nghệ Lọc Nước Koi Ecotech

Trước khi công nghệ lọc nước Koi Ecotech ra đời thì hạt kaldnes – được sử dụng như một giá thể tốt nhất cho việc tạo vi sinh cho hồ koi. Hạt kaldnes được sử dụng cho cả 2 quá trình lắng và lọc. Hoặc là sử dụng hạt ở khoang lọc và khoang lắng sử dụng chổi lọc,...

Hạt lọc kaldnes có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau: 8mm, 10mm, 16mm.

Kích thước của chúng quyết định đến hiệu quả lọc vi sinh của chúng. Diện tích hạt lọc càng nhỏ thì diện tích bề mặt của lọc càng lớn trên 1 diện tích. Diện tích càng lớn đồng nghĩa với việc vi sinh càng có nơi trú ngụ. Như vậy làm cho quá trình xử lý nguồn nước càng hiệu quả hơn.

Các loại vi sinh, vi khuẩn bám dính được càng nhiều cùng với lượng oxy cung cấp sẽ giúp vi sinh vật sinh trưởng bằng quá trình nitrat hóa (phân hủy chất hữu cơ trong nước, ở đây là phân cá). Các loại khí Nito, photpho sẽ được giải phóng, các phân lắng xuống đáy bể sẽ được xả ra ngoài.

Vì vậy có thể nói bộ lọc nước tốt không thể thiếu được khoang lọc tạo vi sinh? Để có được một khoang lọc vi sinh thì không thể thiếu được hạt lọc vi sinh!

Vậy với công nghệ lọc nước Koi Ecotech này có điểm gì khác biệt so với công nghệ lọc nước sử dụng hạt Kaldnes trước đây?

  Công nghệ lọc nước vi sinh Ecotech  

 

Mô hình lọc sử dụng công nghệ lọc nước Koi Ecotech - Công nghệ được nghiên cứu áp dụng độc quyền tại Zions Landscape

4.1/ Hạt lọc suball và hạt lắng kemo

Khoang 1: Hạt Lắng Kemo 

+ Nước từ hồ sẽ chuyển về lọc đến khoang 1 (Khoang lắng). Hạt lắng kemo được bố trí trong khoang có tác dụng giữ lại hầu hết các cặn lơ lửng trong nước. Để đảm bảo tối ưu cho hệ lọc sau này có thể nâng cao năng suất nuôi cá hạt lắng cần chiếm từ 60%-80% thể tích của khoang 1. Qua trình cấn lơ lửng sẽ được hạt lắng giữ lại, và được lắng lại dưới đáy. Quá trình hặt lắng cặn lâu ngày thì chỉ cần bật bơm xả cặn để hút cặn bẩn ra ngoài.

Hạt lắng, có tác dụng loại bỏ các chất thải lơ lửng và cũng như là một phương tiện lọc sinh học. Đây là loại vật liệu được dùng trong các bể lọc cá Koi được nghiên cứu và áp dụng tại các công trình hồ koi Zions Landscape, với giá thành rẻ, bền trong nước, dễ dàng lắp đặt...

Hạt lắng phù hợp với bất kỳ thiết kế khoang lắng nào và nhất là hạt dễ dàng lắp đặt và dễ làm sạch

thiết kế hệ lọc hồ cá koi chuẩn

Hạt lắng kemo phù hợp với bất kỳ thiết kế khoang lắng nào và nhất là hạt dễ dàng lắp đặt và dễ làm sạch

Khoang 2: Khoang khử tảo

+ Khoang khử tảo được bố trí nhiều đèn UV có chức năng khử tảo và các vi sinh có hại cho suối nuôi cá. Việc khử tảo sẽ giúp cho nước suối trong để có thể ngắm cá rõ nhất và nhìn được sâu xuống đáy hồ. Với điều kiện hồ koi thông thường nước tập trung và dễ quản lý cũng như độ sâu trung bình của hồ nước (mực nước lớn hơn 0.5m và thấp hơn 1m) thì với đèn UV 5W sẽ xử lý được 1m3 nước. 

Khoang 3: Khoang vi sinh 

+ Hạt lọc nước – Hạt lọc siêu cầu supper ball, đã được Zions Landscape thí nghiệm và áp dụng thực tiễn trong thi công hệ lọc nước hồ cá koi trong vài năm trở lại đây. Hạt lọc vi sinh suball được thiết kế với hình dạng siêu cầu với nhiều rãnh khế đối xứng quay ra ngoài

+ Hạt lọc động có diện tích bề mặt hoạt động rất rộng gấp 3 lần so với hạt lọc kaldnes, là nơi lý tưởng đối với các vi khuẩn để neo bám, trú ngụ, đây cũng là ưu điểm vượt trội so với các loại vật liệu lọc tĩnh khác. Sản phẩm này đại diện cho kiểu vật liệu lọc động khác hoàn toàn với đặc tính của các sản phẩm lọc tĩnh thông thường. Khi chọn vật liệu, hạt suball lọc nước hồ cá đơn giản mà hiệu quả.

+ Tỷ trọng của hạt lọc vi sinh suball nhẹ hơn nước, không làm tắc nghẽn dòng chảy, có diện tích tiếp xúc bề mặt cực lớn và quan trọng nhất là do khả năng di chuyển khuyếch tán tối đa trong môi trường nước nhằm nâng cao hiệu suất lọc, cho chất lượng đầu ra như mong muốn.

Hạt lọc vi sinh hồ cá koi suball

Hạt lọc vi sinh suball được thiết kế hình cầu với các rãnh khế hướng ra bên ngoài tạo diện tích tiếp xúc lớn cho vi khuẩn phát triển

Khoang 4: Nước sạch

+ Đây là khoang cuối của hệ lọc và nước là sạch nhất. Nước được dẫn từ khoang này trở lại hồ qua hệ thống 4 bơm thổi luồng và đường ống thổi luồng.

Giá thể vi sinh suball có diện tích tiếp xúc gấp 3 lần hạt vi sinh cũ. Làm cho mật độ vi sinh trên một đơn vị diện tích lớn, cho phép phát triển 3 chủng vi sinh vật khị khí và hiếu khí, thiếu khí. Làm tăng khả năng xử lý và giảm giảm được chi phí xây dựng hệ lọc. Vận hành lại dễ dàng.

Để so sánh độ tiết kiệm chi phí với công nghệ lọc cũ. Hãy cùng theo dõi những con số dưới đây:

Với một hồ koi thông thường hoặc nuôi cá thâm canh thương là 1 con 1 kg/m2. Nhưng với công nghệ lọc nước Koi Ecotech của Zions Landscape nuôi được 4 con size 40 cm/ m2. Sử dụng công nghệ lọc nước vi sinh Koi  Ecotech là phương án hiệu quả nhất cho hồ cá koi.

- Nếu trước đây với hồ koi với công nghệ cũ được xây dựng 1h/ vòng hồ. Tối thiểu diện tích hồ lọc =1/3 hồ chính. Như vậy phải chọn bơm có công suất lớn. Khá tốn điện và chi phí khi duy trì.

- Với công nghệ lọc nước Koi Ecotech. Quá trình lọc được rút ngắn còn từ 4h -  6h/ vòng hồ. Diện tích bể lọc có thể giảm xuống từ 1/3 -> 1/6 hồ chính. Lựa chọn máy bơm công suất nhỏ vẫn đảm bảo được hồ vận hành hiệu quả. Từ đó tiết kiệm được chi phí mua máy bơm, tiền điện vận hành thậm chí là tiết kiệm được diện tích đất vườn làm hồ lọc. 

+ 1m2 đất nhà bạn trị giá bao nhiêu tiền? Với công nghệ lọc Koi Ecotech sẽ giúp bạn tiết kiệm từ 1-3 lần diện tích đất xây hồ lọc, thậm chí hơn nữa? Bạn có tự tính được mình đã tiết kiệm được nhiêu chi phí khi sử dụng công nghệ lọc Koi Ecotech cho hồ koi nhà mình rồi nhỉ? 

4.2. Ưu Điểm Của Hạt Lọc Vi Sinh Suball

+ Diện tích bề mặt tiếp xúc gấp 3 lần so với hạt lọc vi sinh cũ

+ Tỷ trọng nhỏ hơn nước nhưng năng hơn hạt lọc cũ

+ Hạt được làm bằng 100% vật liệu nguyên sinh (Nên hạt có duy nhất màu trắng)

+ Độ bền có thể lên đến 50 năm. Hoàn toàn tiết kiệm cho dân yêu thích loại cá koi này.

+ Chi phí bảo trì thấp. (tự sạch)

+ Không bị nứt, vỡ ra bột hoặc bụi như những loại sứ lọc hay nham thạch.

4.3./ Nguyên lý hoạt động

+ Sau khi thả các giá thể vi sinh di động vào bể lọc từ 10- 20 ngày. Trên bề mặt hạt suball và kemo xuất hiện một lớp màng tập hợp các quần thể vi sinh vật, vi khuẩn bám vào.

ảnh

+ Các chất bẩn này kết hợp với oxi khuyết tán trong nước sẽ tạo ra nguồn dinh dưỡng cho vi sinh, vi khuấn bán trên giá thể lọc suball và kemo. Các sản phẩn được vi sinh phân hủy sẽ trả lại nguồn nước sạch cho hồ.

+ Lớp màng bên ngoài hạt suball nhờ việc hấp thu chất bẩn mà ngày càng dày lên, oxy tiếp cúc nhiều ở phía ngoài các rãnh khế, càng sâu vào trong càng giảm đi. Sự giảm lượng oxy qua các lớp vi sinh hình thành nên môi trường hiếu khí, thiếu khí và kỵ khí trên lớp màng suball. Càng nhiều chủng vi sinh, vi khuẩn thì khả năng phân hủy sinh học các chất bẩn càng nhanh.

+ Khi lớp màng vi sinh này dày lên 1 mức độ nhất đinh rồi, dưới tác dụng của dòng nước, lớp vi sinh này sẽ bị bong ra hóa bùn trả lại môi trường nước. Do các rãnh khế hướng ra bên ngoài nên việc tự làm sạch nhanh và sạch hơn so với hạt cũ.

Chu kỳ cứ như vậy tiếp tục hấp thụ thức ăn rồi lại bong ra, rồi lại hấp thụ, rồi lại bong. Chu trình cứ lặp đi lặp lại như vậy. Các chất bẩn sẽ được lọc sạch.

Công nghệ lọc nước Koi Ecotech – công nghệ lọc nước vi sinh hiệu quả nhất cho hồ koi hiện nay

5./ Hướng Dẫn Vệ Sinh Công Nghệ Lọc Nước Koi Ecotech Đơn Giản

Để vệ sinh hồ koi áp dụng công nghệ lọc nước Koi Ecotech đơn giản. Zions Landscape hướng dẫn cách vận hành hệ lọc hồ koi: Xả cặn định kỳ và vệ sinh hồ koi đinh kỳ:

5.1./ Xả cặn định kỳ

Với những kinh nghiệm thi công hồ cá koi, Zions Landscape khuyên bạn nên tiến hành xả cặn định kỳ hồ koi 2 lần/ tháng. Để đảm bảo hồ koi được vận hành bình thường. Dưới đây là quy trình xả cặn hồ cá koi định kỳ đang được áp dụng tại Zions Landscape:

Bước 1: Dừng lọc từ 15 -20 phút (Thời gian phụ thuộc vào thể tích hồ) cho nước trong hồ ổn định lại. Dạng tĩnh.

Bước 2: Bật bơm xả cặn 20 -30 cm nước với hồ 1m nước và 10 cm với hồ 40 cm -50 cm nước.

Bước 3: Tắt bơm xả cặn, cấp lại nước . Khi nước đạt đến mức vận hành hồ thì dừng cấp nước.

Bước 4: Chờ sau 5 phút dừng cấp nước. Thì bật bơm vận hành trở lại.

 vận hành hệ lọc vi sinh Koi Ecotech 

 

Quy trình vận hành hệ lọc hồ koi Zions Landscape

5.2./ Vệ sinh hồ koi định kỳ

Các bước thực hiện vệ sinh hệ lọc vi sinh hồ Koi Ecotech cực đơn giản:

Bước 1: Dừng lọc 15 - 20 phút. Như bước Bước quy trình xả cặn

Bước 2: Bật bơm xả cặn + bơm tăng áp / máy bơm công suất lớn xịt vào hạt Kemo liên tục ( Hạt kemo vẫn còn trong khoang lọc). Cho đến khi thay được khoảng 40% nước thì dừng lại.

Bước 3: Cấp nước trở lại hồ

Bước 4: Chờ khi nước trong hồ ổn định lại.

Vệ sinh hệ lọc Koi ecotech đơn giản

Trên đây là một số thông tin về công nghệ lọc Koi Ecotech được nghiên cứu và áp dụng độc quyền tại Zions Landscape. Để được tư vấn chi tiết nhất. Hãy liên hệ tới Zions landscape theo số điện thoại: 0941 63 69 69 để được tư vấn chi tiết nhất về công nghệ lọc ưu việt này cho hồ koi của mình.

6./ Công Trình Hồ Koi Áp Dụng Công Nghệ Lọc Koi Ecotech

Công nghệ lọc nước Ecotech đã được Zions Landscape chứng minh và áp dụng thực tiễn vào các công trình lọc nước hồ koi lớn nhỏ tại Việt Nam từ 2016 cho đến nay.

+ Công trình hồ cá koi Zions 2 Ba Đèo – Công Viên Đại Dương – Hạ Long, Quảng Ninh: 1300m3

Công nghệ lọc Koi Ecotech áp dụng cho hồ koi Hạ Long

Công nghệ lọc Koi Ecotech áp dụng hồ Koi Hạ Long

 

+ Công trình hồ cá koi Zions 1 Ba Đèo – Công Viên Đại Dương – Hạ Long, Quảng Ninh: 1000m3

Công nghệ lọc Koi Ecotech áp dụng cho hồ koi Hạ Long


+ Công trình hồ cá koi Vân Đồn – Quảng Ninh: 900 m3

Công nghệ lọc Koi Ecotech áp dụng cho hồ koi Vân Đồn

Công nghệ lọc Koi Ecotech áp dụng cho hồ koi Vân Đồn

 

Công trình hồ cá koi Bà Nà Hill: 3000 m3

Hồ cá koi bà nà hill - Đà Nẵng

 

+ Công trình hồ cá koi Phú Quốc: 2000 m3

công nghệ lọc koi ecotech zions

Hồ koi Phú Quốc áp dụng công nghệ lọc Koi ecotech

 

+ Công trình hồ cá koi Lương Sơn, Hòa Bình: 1400 m3

Hồ koi lương sơn hòa bình

+ Và hàng trăm công trình nhà dân lớn nhỏ từ 10m3 – đến 100 m3 trải dài từ Bắc vào Nam.

Xem thêm dự án hồ koi áp dụng công nghệ lọc nước Koi Ecotech: Tại đây

Để được tư vấn lắp đặt hệ lọc vi sinh Koi Ecotech cho hồ cá koi của bạn. Hãy liên hệ tới Zions Landscape theo số điện thoại: 0969 63 69 69 để được tư vấn chi tiết nhất.

ZIONSGROUP- NICE SPACE FOR LIFE

Hotline: 0941 63 69 69 | Open 8:00 - 17:00

Facebook: https://www.facebook.com/Canhquanzions/

Youtube:https://www.youtube.com/CẢNHQUANZIONSCHANNEL

Email: hotro.zions@gmail.com
 VP Hà Nội :  Số 10 lô C5, Khu C, Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

VP TP.HCM: 363/21 Bình Lợi, Phường 13, Q Bình Thạnh, TP HCM

VP Quảng Ninh:Hồng Hải, Phường Phương Nam, Tp Uông Bí, Quảng Ninh

 Chia sẻ
 Xem thêm:

Hỗ trợ trực tuyến

0941 63 69 69

0941 63 69 69